Hãy tặng em nhữngtiểu thuyết buồn

Hãy tặng em những quyển tiểu thuyết buồn

Có một sự thật mọi người đều biết về em.

Nhưng không ai biết được những tha thiết đằng sau câu chuyện đó.

Chớ tưởng rằng  vì đó là điều khó nói,

chẳng qua là em không muốn kể ra thôi !

Anh à,mọi người đều biết em thích đọc truyện ngôn tình. Những ngày tháng ôn thi hồi cấp ba, em vẫn có thể ung dung năm đọc truyện. Thậm chí em dám cá rằng, thời gian học ít hơn nhiều so với thời gian đọc truyện. Mắt em cận 1 độ trái và 5 độ phải anh biết  chứ ? Bởi vì lúc nằm đọc truyện, em chỉ dùng mắt phải thôi, mắt trái tạm nhắm để ngủ. Anh đừng cười, em không đùa đâu.

Em đọc cả truyện vui lẫn truyện buồn, ý là kết thúc vui và kết thúc buồn ấy. Năm nay em đã 20 tuổi, trọn vẹn 5 năm đọc ngôn tình. Bạn em cười cho rằng em khó hiểu. Một cố gái mạnh mẽ lạnh lùng, miệng lưỡi không tha một ai, thích nói về những vấn đề xã hội vậy mà vẫn say đắm thế giới tình yêu phóng đại trong ngôn tình ?

Chính em cũng không hiểu được em, nhưng em cảm nhận được mâu thuẫn đấy có tồn tại, và có vẻ sẽ tồn tại bền vững cho đến ngày gặp anh. Em đang tha thiết và bùng cháy với đam mê và công việc không có nghĩa là em lơ thờ với tình yêu.

Em chỉ đang đợi.

Đợi những xúc cảm chân thật nhất. Em sẽ không cưỡng cầu, không chắt vét, không bám víu vào những thứ mà em biết nó chỉ “na ná” tình yêu.

Em mong một thứ tình cảm chân thật và trọn vẹn, em chưa sẵn sàng để đón nhận nó ngoài đời thực, em tạm cảm nhận nó qua những trang giấy vậy.

 

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s