Có lần, âm nhạc đánh thức tôi như thế !

Tôi biết mình có chút ít nhạy cảm với âm nhạc.

Trong những ngày tháng nhiều cảm xúc thời cấp III, tôi có một chiếc headphone xịn, tôi thường dùng nó để nghe nhạc Trịnh và một số bài hát với nhạc mộc ( loại nhạc sử dụng âm thanh trực tiếp từ nhạc cụ chứ không electro như hiện nay). Sau đó headphone bị mất, bị kẻ trộm lấy.

IMG_2176
Tôi có một thời cấp Ba nhiều cảm xúc

 

Lên năm nhất đại học, tôi có khoảng thời gian đầu hơi stress. Tôi đã không ngừng tị hiềm, so sánh bản thân mình với bạn bè trong lúc lướt news feed trên Facebook. Tôi gần như choáng váng trước những tấm ảnh khoa trương của bạn bè. Tội cảm thấy họ tận hưởng đại học một cách dễ dàng , Còn tôi thỉnh thoảng vẫn đang loay hoay với mớ hỗn độn của mình.

Một ngày Hà Nội trời mưa, tôi bắt taxi đi từ Phố Cổ về Mỹ Đình nơi tôi ở, sau cả ngày lang thang chụp ảnh dạo và … suy nghĩ về cuộc đời. Hà Nội tắc đường, tôi cũng bế tắc. Tôi nhớ về căn phòng nhỏ của mình ở Vinh, tôi sống một mình và luôn tận hưởng mọi thứ. Anh lái xe bật thứ nhạc to đùng như lợn ho bò rống để át tiếng mưa đi. Tôi nghĩ về quãng thời gian qua : ngoài việc gặp một số người ưu tú, học thêm được vài điều, làm được một số điều có ý nghĩa, thì tôi đang phung phí năng lượng bản thân vào những loại cảm xúc gì ?

Tôi nhớ đã lâu thật lâu  mình không nghe nhạc, không hát. Và thế là tôi bật khóc rưng rức khi nhớ câu nói ngày xưa hay ngâm “Có những ngày tuyệt vọng cùng cực, tôi và cuộc đời đã tha thứ cho nhau …”.

IMG_1214
“Có những ngày tuyệt vọng cùng cực, tôi và cuộc đời đã tha thứ cho nhau … “

     

Thay vì tập trung tận hưởng những trải nghiệm cá nhân, tôi lại đi so sánh với bạn bè của mình. Thay vì dành thời gian để yêu bản thân, tôi lại dành thời gian cho những điều phù phiếm.

Mẹ luôn nhắc nhở tôi vì tôi đôi khi dễ khóc, dễ“mủi lòng”, tuy nhiên, tôi trân quý những xúc động nhạy cảm của mình.

Có lần, âm nhạc đánh thức tôi như thế !

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s