Góp nhặt trog ngày 13/8

Hôm nay đến văn phòng ISEE để tham dự buổi cung cấp thông tin cho khóa học mùa thu về phát triển. Hình như có chút duyên khi mà đợt ASOD 2 mình không kịp đăng kí, còn ASOD 3 thì mình không nắm bắt thông tin , hôm nay là đi với em Thùy Dương trong phóng viên tập sự.
Có một số điều rất tâm đắc như sau :
– Về cách truyền tải thông tin trong hồ sơ. Chị Tâm ( viện trưởng ISEE) nói rằng : BTC thấy rằng không phải ai cũng có khả năng truyền đạt thông điệp của mình bằng cách viết nên đã đa dạng hóa cách thức truyên tải như :”ảnh/video/ ….v…v ..” Mỗi người có một sự khác biệt, một thế mạnh riêng
– Khi được hỏi có “cận trên” cho độ tuổi tham gia ASOD không thì chị đã nói : ASOD có cận trên là 37 tuổi. Có một bạn rất tha thiết tgia chương trình nhưng bị quá tuổi mất, BTC đã định “phá luật” để cho bạn ấy tgia, nhưng sau đó mn lại thống nhất với nhau rằng “mình đã đề ra quy định thì phải tôn trọng quy định đó”. Tuy nhiên, BTC đã điều chỉnh ở khóa ASOD 3 khi nghĩ rằng ” chính ISEE đang cổ súy cho tự do mà lại đặt ra những giới hạn đó thì không thỏa đáng cho lắm”.

Mình rất tâm đắc cách suy nghĩ và cách xử lí này của ISEE, họ tôn trọng thứ họ tạo ra, và  luôn cố gắng theo đuổi những giá trị bền vững. CHúng ta hoàn toàn có thể thông cảm cho ISEE rằng, họ có vẻ luôn “tự vấn” trong mỗi hành động và điều chỉnh một cách kịp thời và hợp lí.

– Trong phần trò chơi, BTC đưa ra BA nhận định, và hỏi mọi người có đống ý/ ko đồng ý với nhận định đó không. Mình hơi rụt rè trong khi dơ tay, mình nên manh mẽ hơn.

Bởi vì không có nhận định đúng nhận định sai, mà quan trọng là ý kiến của mình khi chọn tin vào ý kiến đó. Giống như mình vẫn thường nghĩ, “chỉ có phù hợp hay không phù hợp, bản thân chọn sống theo cách nào mới là quan trọng”

– Hôm nay cũng có một số câu nói sâu sắc, hài hước =)))

  • ” Các bạn đặt câu hỏi đi ạ. Hỏi thêm đi. Mình xin các bạn đấy”
  • ” Hôm anh đến phỏng vấn, gặp ngay anh Giang. ANh nghĩ trong đầu , thôi, quả này thì chết mẹ nó rồi”
  • ” Câu hỏi này xin mời anh Thông trả lời ạ, nhìn Huyền có vẻ không trả lời được đâu”
  • “ANh nộp 50%, đấy là phần anh chọn. ANh nói thẳng với các anh chị là, phần học phí đấy quá rẻ với những gì anh được nhận. Thứ hai, số tiền 50% còn lại là anh dành cho dụ án của anh. ANh xin học bổng là xin cho dự án, chứ không phải xin cho anh . “

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s